Phát biểu của Trưởng Khoa ThS. Lưu Thị Kim Nhung trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 62 Khoa Tiếng Anh

Tác giả: Lưu Thị Kim Nhung - Cập nhật: 6/18/2016

Kính thưa các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể các em sinh viên thân mến!

Hôm nay, Khoa Tiếng Anh trường ĐHSPHN tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân SPTA Khóa 62 – khoá sinh viên thứ 10 của Khoa tốt nghiệp. Thay mặt Lãnh đạo Khoa, tôi xin gửi tới quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ Khoa, các bậc phụ huynh, và đặc biệt là toàn thể các em tân cử nhân lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các tân cử nhân thân mến!

Trước hết, tôi xin chúc mừng các tân cử nhân K62 SPTA. Thời gian bốn năm học tập tại trường là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đầy khó khăn với những trải nghiệm lớn; các em đã phải nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập, vượt qua khó khăn của chính bản thân và gia đình để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Tôi cho rằng đây là nấc thang chiến thắng đầu tiên của các em trong hành trình sự nghiệp và con đường đi tới những thành công khác trong tương lai của các em.

Kết quả tốt nghiệp:

- Hệ chính quy: 48/54 (88,89%) sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó 06 sinh viên (12,50%) tốt nghiệp loại Xuất sắc, 26 sinh viên (54,17%) tốt nghiệp loại Giỏi, 11 sinh viên (22,92%) đạt loại Khá, và 1 sinh viên (2,08%) xếp loại Trung bình.

- Hệ chính quy theo địa chỉ: 15/20 (75%) sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó 02 sinh viên (13,33%) đạt loại Giỏi, 11 sinh viên (73,33%) đạt loại Khá và 02 sinh viên (13,33%) xếp loại Trung bình.

Một lần nữa, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng toàn thể các Tân cử nhân của chúng ta ngày hôm nay.

Kể từ ngày hôm nay các em đã là những cánh chim rời tổ để bay đến nhiều phương trời để tiếp tục con đường nghề nghiệp đầy thú vị và cũng không ít chông gai. Các em hãy ghi nhớ những lời của dặn dò của những người thầy chúng tôi đối với các trò của mình:

Một là, hãy đừng bao giờ thôi nhớ về những công ơn trời biển của cha mẹ; các em đã nhận của cha mẹ quá nhiều, giờ đây là lúc bắt đầu trả ơn, chỉ đơn giản là bằng cách thể hiện sự trưởng thành của chính các em. Vươn lên trong cuộc sống với đức tính lương thiện là sự hiếu hạnh lớn nhất mà các em dành cho cha mẹ.

Hai là, phải tiếp tục nỗ lực hết mình trong nghề nghiệp. Cuộc đời sẽ tiếp tục là một trường đại học. Sẽ chỉ có quả ngọt và cơ hội đến với những ai có sự chuẩn bị tốt nhất. Những vốn liếng mà các em thu được từ khoa và trường mới chỉ là phần móng và căn nhà xây thô mà thôi. Các em sẽ phải làm cho ngôi nhà đó trở nên đẹp đẽ với sự nỗ lực không ngừng trong công việc và học tập; sự trau dồi phẩm hạnh, sống trung thực và năng động để trở một giáo viên, cán bộ tốt và công dân có trách nhiệm. Sự thành công sẽ đến một cách tự nhiên.

Ba là, hãy tiếp tục duy trì tình bạn, tình đồng môn, tình thầy trò tốt đẹp mà các em đã có được trong những năm tháng tại trường, tại Khoa. Sự gắn kết của các cựu sinh viên là một giá trị của Khoa Tiếng Anh. Hãy luôn có trách nhiệm với các thế hệ sinh viên đi sau các em. Khi các em giúp đỡ và cho đi cũng sẽ được nhận lại nhiều hơn.

Với các thầy cô, sự trưởng thành, sự thành đạt của các em chính là lời cảm ơn và sự tri ân sâu sắc nhất. Khoa Tiếng Anh sẽ luôn mở rộng cửa để các em trở về cộng tác, phản biện và tiếp tục học đóng góp về chuyên môn, nghiệp vụ cho Khoa.

Bốn là, trong mọi lúc đừng quên trách nhiệm với cộng đồng. Trong giai đoạn hiện nay, hơn bao giờ hết, xã hội và tổ quốc cần đến tuổi trẻ và trí tuệ; cần đến lòng tự hào dân tộc của mỗi cá nhân chúng ta để phụng sự cho sự bảo vệ và phát triển đất nước thời kỳ đổi mới. Các bạn cũng là một phần trong đó, trở thành những người thành đạt đó cũng chính là những người lính trên thương trường phụng sự cho sự phồn thịnh của toàn đất nước.

Quí vị đại biểu, Các em sinh viên thân mến!

Tôi tin tưởng rằng với khối lượng kiến thức và kĩ năng nghiệp vụ sư phạm được trang bị trong một môi trường học tập chất lượng, cùng với sức trẻ, tính năng động và óc sáng tạo của mình, các tân cử nhân sẽ mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Khóa học đã kết thúc tốt đẹp với nhiều chuyển biến và đổi mới, có ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Để có được thành quả của ngày hôm nay, không thể thiếu được sự dìu dắt của các thầy cô giáo; cũng không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các bộ quản lý, các anh chị lãnh đạo Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong suốt quá trình đào tạo – những nhân tố quan trọng đã giúp các em rèn luyện và trưởng thành sau khi rời ghế nhà trường; và đặc biệt là nỗ lực của toàn thể sinh viên của Khoa chúng ta.

Thay mặt BCN Khoa, tôi xin gửi lời cám ơn đến các cấp lãnh đạo nhà trường, các phòng ban có liên quan đã tạo điều kiện giúp đỡ Khoa ngày một phát triển;

Cám ơn các thầy cô giáo, các cán bộ, Hội sinh viên và Đoàn thanh niên đã tận tình dìu dắt, rèn luyện, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, thành đạt trong học tập;

Cám ơn quí phụ huynh đã tin tưởng, động viên, chăm sóc con em mình, tạo điều kiện giúp Khoa Tiếng Anh hoàn thành tốt chương trình đào tạo;

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các tân cử nhân dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc các em có đủ niềm tin, nghị lực, lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin trân trọng cảm ơn.

ThS. Lưu Thị Kim Nhung

Cập nhật: 6/18/2016 - Lượt xem: 713

Bài cùng chuyên mục