Lễ Trao bằng Tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 62 Khoa Tiếng Anh

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh - Cập nhật: 7/3/2016

   Sáng ngày mùng 8 tháng 6 năm 2016, Khoa Tiếng Anh – Trường Đại  học Sư phạm Hà  Nội tưng bừng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cho các sinh viên khóa 62 tốt nghiệp đợt I năm 2016.

            Buổi lễ được tổ chức tại nhà D3 ngay sau lễ bế giảng toàn khóa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Chủ nhiệm Khoa Tiếng Anh gồm ThS. Lưu Thị Kim Nhung – Trưởng khoa; ThS. Hà Hồng Nga – Phó Trưởng khoa; ThS. Thái Thị Cẩm Trang – Phó Trưởng khoa; các thầy, cô giáo trong khoa; và đại diện các bậc phụ huynh cùng toàn thể sinh viên khóa 62.

            Nhìn lại thành tích năm học 2015 – 2016, Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đạt kết quả như sau:

            - Hệ chính quy: 48/54 (88,89%) sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó 06 sinh viên (12,50%) tốt nghiệp loại Xuất sắc, 26 sinh viên (54,17%) tốt nghiệp loại Giỏi, 11 sinh viên (22,92%) đạt loại Khá, và 1 sinh viên (2,08%) xếp loại Trung bình.

            - Hệ chính quy theo địa chỉ: 15/20 (75%) sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó 02 sinh viên (13,33%) đạt loại Giỏi, 11 sinh viên (73,33%) đạt loại Khá và 02 sinh viên (13,33%) xếp loại Trung bình.

            Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Lưu Thị Kim Nhung, Trưởng Khoa Tiếng Anh tổng kết khóa học, chúc mừng các tân cử nhân với sự nỗ lực và rèn luyện trong suốt quá trình học tập để có kết quả như ngày hôm nay.

            Những lời dặn dò của cô như trăn trở mà cô muốn mỗi học trò của cô khắc cốt ghi tâm.

            “… hãy đừng bao giờ thôi nhớ về những công ơn trời biển của cha mẹ các em đã nhận của cha mẹ quá nhiều, giờ đây là lúc bắt đầu trả ơn, chỉ đơn giản là bằng cách thể hiện sự trưởng thành của chính các em. Vươn lên trong cuộc sống với đức tính lương thiện là sự hiếu hạnh lớn nhất mà các em dành cho cha mẹ.”

            “… hãy tiếp tục duy trì tình bạn, tình đồng môn, tình thầy trò tốt đẹp mà các em đã có được trong những năm tháng tại trường, tại Khoa. Hãy luôn có trách nhiệm với các thế hệ sinh viên đi sau các em. Khi các em giúp đỡ và cho đi cũng sẽ được nhận lại nhiều hơn.”

            “… trong mọi lúc đừng quên trách nhiệm với cộng đồng. Trong giai đoạn hiện nay, hơn bao giờ hết, xã hội và tổ quốc cần đến tuổi trẻ và trí tuệ; cần đến lòng tự hào dân tộc của mỗi cá nhân chúng ta để phụng sự cho sự bảo vệ và phát triển đất nước thời kỳ đổi mới.”

Trưởng khoa ThS. Lưu Thị Kim Nhung phát biểu tại buổi lễ

            Đại diện cho sinh viên toàn khóa, tân cử nhân - Thủ khoa Nguyễn Thị Hạnh, sinh viên lớp B tốt nghiệp loại xuất sắc xúc động bày tỏ lời biết ơn, tri ân sâu sắc tới trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các thầy cô Khoa Tiếng Anh cùng toàn thể bạn bè và gia đình đã luôn là nguồn động lực lớn lao giúp Hạnh vững bước trên con đường học tập, rèn luyện của mình.


Tân cư nhân – Thủ khoa Nguyễn Thị Hạnh bày tỏ cảm xúc ngày bế giảng

            Đồng thời, tại buổi lễ, tất cả các sinh viên đều vinh dự được ThS. Lưu Thị Kim Nhung – Trưởng Khoa Tiếng Anh trao bằng và gửi lời chúc mừng. Niềm hân hoan, mừng rỡ là những cảm xúc khó nói thành lời không chỉ của các bạn tân cử nhân mà còn là tâm trạng chung của những người cha, người mẹ khi chứng kiến con em mình đón nhận thành quả nỗ lực học tập, tu dưỡng trong suốt bốn năm qua dưới mái trường Sư phạm thân yêu.


Sinh viên khóa 62 Khoa Tiếng Anh vinh dự được TS. Lưu Thị Kim Nhung trao bằng và hoa.

            Buổi lễ kết thúc trong niềm vui, niềm hạnh phúc, và lòng biết ơn mà mỗi tân cử nhân đều muốn gửi gắm tới các thầy cô giáo trong trường nói chung và trong Khoa Tiếng Anh nói riêng.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh Khóa 62 chụp ảnh lưu niệm với thầy cô 

             Nguyễn Thị Hạnh

Cập nhật: 6/18/2016 - Lượt xem: 711

Bài cùng chuyên mục