Văn nghệ chào mừng 65 mùa hoa

Tác giả: Cù Thị Thu Thuỷ - Cập nhật: 10/11/2016

Tháng 10, Hà Nội đang thu, đẹp nao lòng. Trong tiết trời thu man mác ấy, trường ĐHSP Hà Nội háo hức đón chờ một ngày lễ kỷ niệm rất đặc biệt: mái trường sư phạm tròn 65 năm tuổi. Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường ĐHSP HÀ NỘI, nhà trường đã tổ chức một chuỗi các hoạt động chào mừng như hội thảo khoa học, thi đấu thể thao và hội diễn văn nghệ. Hội diễn văn nghệ chào mừng thành lập trường năm nay có quy mô và đầu tư hơn hẳn mọi năm, xứng đáng với sự phát triển ngày càng lớn của nhà trường. Hội diễn được tổ chức thành 2 đêm diễn theo cụm với sự tham gia của các cán bộ, giảng viên, sinh viên và các học viên cao học của 30 đơn vị trong toàn trường. Hoà chung không khí sôi động này, khoa Tiếng Anh cũng dàn dựng 1 tiết mục hát múa kết hợp giữa các giảng viên và sinh viên trong khoa. Tiết mục mang tên : NHỚ ƠN THẦY CÔ, là bản mashup hoàn chỉnh của 3 ca khúc: Ngày đầu tiên đi học, Bụi phấn và Khi tóc thầy bạc.

Với ý tưởng đem đến cho người xem một câu chuyện thời gian từ khi chúng ta bắt đầu tuổi cắp sách tới trường đến lúc chúng ta trưởng thành từ những mái trường, bay xa đến các chân trời mơ ước, trong quãng thời gian đó luôn ghi dấu ấn về sự dạy dỗ, quan tâm của các thầy cô, đội văn nghệ kết hợp 3 ca khúc được minh hoạ bằng các tiết mục múa được dàn dựng như một hoạt cảnh, với sự hỗ trợ của các đạo cụ cầu kỳ.

Tiết mục được nhận xét là lạ, và đem lại xúc cảm cho người xem, là sự tri ân công ơn cô thầy, và hoàn toàn xứng đáng khi được trao giải Nhì trong hội diễn.

Tiếp nối truyền thống phong trào văn nghệ của khoa Tiếng Anh, hi vọng rằng sự ghi nhận này sẽ đem lại niềm tự hào cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn khoa, khuyến khích thúc đẩy các hoạt động phong trào khác ngày càng lớn mạnh.

 

 

 

 

 

Cập nhật: 10/11/2016 - Lượt xem: 768

Bài cùng chuyên mục