TƯNG BỪNG CHÀO TẾT THIẾU NHI 1/6!

Tác giả: Nguyễn Diệu Linh - Cập nhật: 6/16/2017

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước, chương trình “Chào mừng Quốc nế Thiếu Nhi 1/6/2017” của Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động  được tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi lí thú, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của giảng viên và cán bộ trong Khoa.


Với chủ đề “Khám phá thế giới tự nhiên”, chương trình đã tạo ra cho các cháu thiếu nhi nhiều niềm hứng khởi và háo hức. Đoàn tham quan đến thăm Bảo tàng Sinh học của Khoa Sinh trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Mở đầu chương trình, các cháu được xem những đoạn phim lý thú về thế giới động vật, với nhiều loài quý hiếm của Việt Nam và thế giới. 

Đặc biệt, các cháu còn được chứng kiến tận mắt các mẫu tiêu bản cũng như trải nghiệm các mô hình của hàng trăm loài sinh vật khác nhau khi đến tham quan Bảo tàng. Các cháu thiếu nhi tỏ ra vô cùng thích thú trước sự phong phú và mới lạ của các bộ sưu tập mẫu vật. Từ mẫu các loài chim, côn trùng, đến các mẫu thú, bò sát đều được trưng bày rất chân thực và ấn tượng. Dưới sự hướng dẫn, giải đáp tận tình, chu đáo của các cô chú cán bộ Khoa Sinh, các cháu như lạc vào thế giới cổ tích của muôn loài. Ngắm nhìn các con, bố mẹ không khỏi tự hào và hãnh diện trước sự ham mê học hỏi và khám phá của con em mình. 
Tiếp nối chương trình là “lễ hội Pizza”, nơi các cháu thiếu nhi và các bậc phụ huynh cùng thưởng thức những chiếc bánh pizza nóng hổi, những miếng khoai ròn rụm và cả những miếng gà thơm phưng phức. Bữa tiệc nhỏ nhưng diễn ra đầy ấm cúng, thân thương!


Bầu không khí sôi nổi của chương trình tiếp tục lên cao khi các cháu tham gia phần thi vô cùng hấp dẫn, được dẫn dắt bởi MC Mỹ Linh xinh đẹp.  Nhiều cháu hăng hái giơ tay để trả lời các câu hỏi đố vui tìm hiểu về thế giới động vật và giành những món quà xinh xắn từ chương trình. Đến cuối chương trình, ai nấy đều vui vẻ mãn nguyện với các phần quà trên tay.   Dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ Nhiệm và Công Đoàn Khoa cùng với sự nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các cháu thiếu nhi, chương trình Chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017 đã để lại không ít những bài học bổ ích và những kỉ niệm khó quên cho những người tham gia. Chúc các cháu thiếu nhi một ngày Tết thật vui tươi và một mùa hè đầy ý nghĩa, bổ ích. Xin gửi đến các cháu và quý độc giả một bài thơ để thay cho lời kết:

                                                                                       CHÚC MỪNG CÁC CHÁU

                           (Sưu tầm)

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

Chúc cho con, cháu điều gì cũng vui

Nắm tay chia sẻ ngọt bùi

Khó khăn vất vả đẩy lui xa dần.

Nghe lời cha mẹ, người thân

Học hành chăm chỉ, chuyên cần, siêng năng

Kiến thức mỗi buổi một tăng

Bài học khó mấy ... đạp bằng vượt lên.

“Con ngoan”, “trò giỏi”, “bạn hiền”

Mai ngày khôn lớn làm nên nghiệp nghề

Trò chơi điện tử đừng mê

Ảnh hưởng mọi thứ bỏ bê học hành.

Phấn đấu bằng chị bằng anh

Nhận về hạnh phúc ngọt lành mẹ cha

Mang niềm vui tặng ông bà

Gia đình chung một bài ca trưởng thành.

Mùng một tháng sáu tươi xanh

Biết ơn cha mẹ sinh thành, dưỡng nuôi.

Một số hình ảnh khác của chương trình:Cập nhật: 6/1/2017 - Lượt xem: 99

Bài cùng chuyên mục