TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

08-10-2024
Chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh

Sư phạm Tiếng Anh

Sư phạm Tiếng Anh là ngành học phù hợp cho sinh viên có mong muốn trở thành một giáo viên Tiếng Anh. Ngành học gồm 136 tín chỉ (chưa kể phần nội dung Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng). Ngành học trang bị cho sinh viên về Khối kiến thức chung gồm Nhân học đại cương, Cơ sở văn hoá Việt Nam, Nhập môn Khoa học Xã hội và Nhân văn,... Bên cạnh đó là các Khối kiến thức chuyên ngành như Thực hành tiếng, Văn hoá - Văn minh Anh - Mỹ,... và các bộ môn Nghiệp vụ Sư phạm như Tâm lý học giáo dục, Lý luận dạy học, Giáo dục học,... nhằm đáp ứng chương trình giáo dục mới và năng lực học tập của học sinh trong công tác giảng dạy sau này.

Các sinh viên Khóa 70 Sư phạm Tiếng Anh hào hứng tham gia Hội thảo Dạy ngữ pháp theo hướng giao tiếp

Sau khi tốt nghiệp ngành học, sinh viên có cơ hội trở thành giảng viên Tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học, giáo viên Tiếng Anh tại các trường phổ thông, hay các trung tâm ngoại ngữ. Ngoài ra, sinh viên còn có các cơ hội việc làm khác như biên, phiên dịch tiếng Anh hay làm việc trong các tổ chức nước ngoài.

Các cử nhân Khóa 69 Khoa Tiếng Anh trong ngày lễ tốt nghiệp

Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với những sinh viên có niềm yêu thích với môn Tiếng Anh và mong muốn nghiên cứu chuyên sâu theo hướng ngôn ngữ học. Ngành học gồm 129 tín chỉ (chưa kể phần nội dung Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng). Đến với ngành học này, ngoài việc sinh viên được giảng dạy và đào tạo kiến thức chuyên ngành chủ yếu giống với ngành Sư phạm Tiếng Anh về các kỹ năng thực hành tiếng như Nghe, Nói, Đọc, Viết, người học sẽ được học các bộ môn chuyên sâu nghiên cứu ngôn ngữ học và biên-phiên dịch cũng như nghiên cứu về con người và lịch sử, văn hoá của các quốc gia nói tiếng Anh.

Các sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tham quan thực tế tại công ty dịch thuật Sao Khuê

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể làm mọi công việc liên quan đến Tiếng Anh như biên - phiên dịch viên, nhà ngôn ngữ học, nhân viên đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ; phóng viên đài truyền hình,... Sau khi được bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ sư phạm, sinh viên có thể giảng dạy tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học; các trường phổ thông và các trung tâm ngoại ngữ.

Các cử nhân Khóa 69 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh

Tìm hiểu thêm về khung chương trình đào tạo:

- Sư phạm Tiếng Anh: https://tuyensinh.hnue.edu.vn/khung-chuong-trinh/p/khung-chuong-trinh-dao-tao-su-pham-tieng-anh-k69-346

- Ngôn ngữ Anh: https://tuyensinh.hnue.edu.vn/khung-chuong-trinh/p/khung-chuong-trinh-dao-tao-ngon-ngu-anh-k69-347

08-10-2024