Cộng Đồng Học Tiếng Anh - Câu lạc bộ Gia Sư SEV

Tác giả: Nguyễn Đức Hưng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ SEV - Cập nhật: 1/5/2016

Với mục tiêu giúp các sinh viên học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua việc phát triển những kỹ năng, kiến thức cơ bản, Câu lạc bộ tiếng Anh khoa tiếng Anh - SYE ra đời và dự án đầu tay “Cộng đồng học tiếng Anh”.

Dựa trên thực trạng về việc học tập ngoại ngữ vẫn chưa được các bạn sinh viên coi trọng, việc học vẫn mang tính hình thức, đối phó với thi cử, Câu lạc bộ ra đời nhằm tạo ra một môi trường giúp các bạn sinh viên bồi dưỡng, thúc đẩy tinh thần học tiếng Anh. Dự án “Cộng đồng học tiếng Anh” là chương trình học tiếng Anh miễn phí cho sinh viên không chuyên hiện đang theo học tại trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Đội ngũ giảng dạy là 20 bạn sinh viên năm 3, năm 4 khoa tiếng Anh với thành tích học tập xuất sắc, chất lượng chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm và kĩ năng sư phạm. Đội ngũ được tuyển chọn thông qua các bài kiểm tra về kiến thức chuyên môn, kỹ năng truyền đạt, nghiệp vụ sư phạm. Trước mỗi buổi lên lớp, các bài giảng đều được chuẩn bị công phu, theo sát chương trình học của sinh viên, được bàn bạc và thảo luận kỹ lưỡng giữa các giáo viên và đội ngũ gia sư. Đến với lớp học, các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường thoải mái, tiếp cận kiến thức theo những cách mới, như những buổi chia sẻ kiến thức, khác hẳn với không khí của các buổi học thông thường.

Hiện nay, dự án đã thực hiện những buổi học đầu tiên và được đông đảo các bạn sinh viên đón nhận. Các lớp học cho khóa 65 vào thứ 2 và khóa 64 vào thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ 18h00 đến 20h00. “Lớp học thực sự rất cần thiết cho sinh viên không chuyên như chúng em” - bạn Kiều Khánh Duy, sinh viên khóa 64 khoa Nghệ thuật chia sẻ. Bạn Lan Phương, sinh viên khóa 65 khoa Ngữ Văn cho biết : “Khóa học rất hữu ích trong thời buổi trung tâm tiếng Anh mọc lên rất nhiều nhưng không đảm bảo về uy tín và chất lượng. Hi vọng Câu lạc bộ sẽ tiếp tục duy trì các lớp học và nâng cao chất lượng và số lượng.”

Bước đầu Câu lạc bộ và dự án đã dần có được sự thu hút và ủng hộ của các bạn sinh viên, các thầy cô giáo trong trường. Bên cạnh đó Câu lạc bộ cũng nhận được sự quan tâm, động viên từ Ban chủ nhiệm Khoa cũng như lãnh đạo nhà trường. Tinh thần xung kích trong công tác tổ chức của Đoàn, Hội sinh viên được thể hiện rõ qua việc các thành viên của Liên chi đoàn Khoa đã giúp Câu lạc bộ chuẩn bị cho các lớp học. Câu lạc bộ đã thúc đẩy được sự liên kết chặt chẽ vì mục tiêu chung của sinh viên toàn trường là được học tập, phấn đấu. Hi vọng dự án “Cộng đồng học tiếng Anh” sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm động lực trong việc học ngoại ngữ, tự tin hơn trong giao tiếp và hội nhập; cơ hội để phát triển kỹ năng sư phạm, cùng nhau tìm tòi học tập, nghiên cứu nâng cao năng lực ngoại ngữ - đúng với mục tiêu của đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.

Facebook cập nhật thông tin CLB : https://www.facebook.com/SYEclub/

Đoạn clip ngắn về hoạt động của lớp học : https://youtu.be/e797YJYQxIU

Dưới đây là một số hình ảnh của các lớp học :

Cập nhật: 1/5/2016 - Lượt xem: 523

Bài cùng chuyên mục