Tiếp sức mùa thi - Review Day

Tác giả: Đỗ Thị Phi Nga - Bùi Thị Anh Vân - Cập nhật: 6/1/2016

Năm nào cũng thế, khi những cánh phượng bắt đầu khoe sắc là một mùa các sinh viên các trường đại học, cao đẳng lại lo lắng ôn thi, miệt mài đèn sách để làm các bài thi thật tốt. Cho dù với quy chế tín chỉ là kết quả học tập trong suốt quá trình học và chuyên cần chiếm tỉ trọng 40% kết quả môn học, nhưng 60% kết quả cho bài thi cuối khoá  vẫn luôn là một gánh nặng cho các sinh viên.

Mùa thi đồng nghĩa với nhiều đêm không ngủ hoặc thức trắng, đồng nghĩa với những bữa ăn thất thường, với số lượng kiến thức cần ôn theo cấp số nhân bởi cùng lúc phải thi 6-8 môn. Kết quả là khi dự thi các sinh viên thường rất lo lắng, nét mặt căng thẳng và thiếu tự tin. Mùa thi của các sinh viên ở trường Đại học sư phạm Hà Nội cũng không ngoại lệ. Để giảm sức ép thi cử và giúp sinh viên bước vào kỳ thi tự tin hơn, Bộ môn Văn hoá Văn minh Anh - Mỹ đã trăn trở và tìm ra giải pháp giúp các sinh viên học môn Văn hoá văn minh nói chung và đặc biệt môn Văn hoá văn minh Mỹ kỳ này ôn tập và sẵn sàng cho kỳ thi thông qua " Ngày Ôn tập" (Review Day) ngay từ đầu tháng 5.

Những chủ đề đã học được thiết kế lồng ghép trong các hoạt động cặp, nhóm như "Tìm từ" (What is the word?) hoặc "Các kỳ nghỉ nói gì?" (Holidays talk). Phần ôn tập được các sinh viên vừa có được những phần quà xinh xắn mà lại giúp các em có được những đáp án chính xác cho các câu hỏi trong nội dung ôn tập chính là phần "Câu hỏi cho khán giả" (Quiz for Audience).

Buổi Ôn tập còn có phần các sinh viên giao lưu với khách mời (Guest Speaker). Đây là lúc các sinh viên trao đổi trực tiếp với diễn giả các vấn đề văn hoá mình quan tâm đồng thời cũng là cơ hội để các em nói tiếng Anh cùng người bản xứ.

Buổi ôn tập giúp các sinh viên hệ thống lại các nội dung đã học trong chương trình một cách dễ hiểu, dễ nhớ và sinh động. Với nội dung" Thi trình diễn trang phục" (Costume Contest" khi các em chọn các nhân vật lịch sử để hoá thân vào như các tổng thống Mỹ George Washington hay Abraham Lincohn hay phần "Khu triển lãm" (Exhibition Show) chúng tôi thấy các sinh viên thật là nhiệt tình, ham học hỏi và vô cùng sáng tạo. Kết thúc chương trình là lúc chúng tôi đọc được sự tự tin và sự yêu thích khám phá môn học qua những ánh mắt, nụ cười của các em và có cơ sở để tin vào một kỳ thi chất lượng được nâng cao!

Dưới đây là một số hình ảnh của Buổi Ôn Tập!

Đỗ Thị Phi Nga - Bùi Thị Anh Vân

Cập nhật: 6/1/2016 - Lượt xem: 406

Bài cùng chuyên mục