1. Chủ tịch Công đoàn: Ths. Đỗ Thị Phi Nga
2. Phó chủ tịch Công đoàn: Ths. Nguyễn Thị Kiều Giang
3. Ủy viên: Nguyễn Thị Thanh Huyền
4. Ủy viên: Nguyễn Tùng Sơn
5. Ủy viên: Ngô Quỳnh Trang
Cùng suy ngẫm - Đỗ Thị Phi Nga, Chủ tịch CĐ Khoa Tiếng Anh
Mỗi năm có một ngày 8/3 mỗi gia đình đều có những người phụ nữ, đó là những người bà, người mẹ, người vợ, người chị, người em gái..vv. Vậy bạn hãy làm gì để tôn vinh những người đã làm nên hơn cả một nửa thế giới, hãy làm gì để gửi tới họ một thông điệp yêu thương, hãy bắt đầu bằng sự tìm hiểu họ nghĩ, họ thích gì , muốn có được điều gì nhất trong đời. Bài sưu tầm dưới đây giúp bạn hiểu được phần nào tâm tình của một nửa thế giới cũng như những người khác giới nghĩ về một nửa thế giới và chúng ta cùng đọc và suy ngẫm để tìm ra cách làm cho những người phụ nữ quanh bạn hạnh phúc nhé.
1/ Khi bất ngờ hỏi một cô gái xin anh hãy nhớ: câu trả lời đầu tiên là chính sử, còn câu thứ hai là tiểu thuyết.
Tống Ái Linh
2/ Phụ nữ chỉ đẹp thật sự khi nào họ đẹp cho một người đàn ông nào đó.
Michel Deon
3/ Khi mặt đối mặt, người phụ nữ nói to với người đàn ông nàng dửng dưng, nói khẽ khàng với người nàng bắt đầu yêu và giữ yên lặng với người nàng yêu. Đối với người phụ nữ, yên lặng cũng là một thứ trang sức.
Sophocle
4/ Người phụ nữ cười khi có thể cười nhưng muốn khóc thì lúc nào cũng được.
Ngạn ngữ Pháp
5/ Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp.
La Bruyere
6/ Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.
Vladimir Lobanok
7/ Ta không yêu một người con gái vì những lời nàng nói. Ta yêu những lời nàng nói vì ta yêu nàng.
A. Maurois
8/ Khuôn mặt đẹp là cái đẹp nhất của tất cả cảnh sắc và nhịp điệu êm ái nhất là giọng nói
của người phụ nữ ta yêu .
La Bruyere
9/ Sắc đẹp tự nó đủ thuyết phục đôi mắt của người đàn ông mà chẳng cần nhà hùng biện .
Người phụ nữ đẹp là thiên đường của đôi mắt .
Tục ngữ
10/ Không phải những người đẹp là người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp.
Khuyết Danh.
11/ Nơi người phụ nữ quyến rũ lòng người nhất không phải là cái đẹp mà là sự cao quý.
Eunpide
12/ Một bông hoa hồng không mùi thơm cũng chẳng được quí trọng hơn gì một người phụ nữ đẹp mà vô duyên
A.V.Arnault
13/ Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng bằng lòng chung thủy.
Cicero
14/ Một người phụ nữ ghen tin tưởng vào mọi thứ do cảm xúc của nàng đưa đến.
Jhon gay
15/ Phụ nữ chỉ nhớ người đàn ông làm cho họ cười.Đàn ông chỉ nhớ người phụ nữ làm cho họ khóc.
De Regnier
16/ Điều đáng sợ nhất ở người phụ nữ là tính ích kỷ
G. Fêdơ
17/ Phụ nữ có cái tài không ai bắt chước được trong việc biểu lộ tình cảm mà không cần đến những lời nói sôi nổi. Sự hùng biện của họ tập trung đặc biệt ở giọng nói, cử chỉ, tác phong và những cái nhìn
Banzac
18/ Hãy đợi hoàng hôn để thấy cái đẹp của buổi bình minh và hãy đợi tuổi già để hiểu thế nào là một người phụ nữ đẹp
Ngạn ngữ Đức
19/ Phụ nữ luôn sẵn sàng hy sinh, nếu bạn cho họ cơ hội. Sở trường của họ chính là nhường nhịn
W.S.Moom
20/ Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc chắn là hoàn toàn không có rồi
Lori Liơ
21/ Bạn chớ lên án người phụ nữ nào bay từ người đàn ông này đến người đàn ông khác. Cô ta đang tìm người đàn ông chung thủy
Gớt
22/ Khi một người phụ nữ từ chối tình yêu của bạn và thay vào đó, cô ta đề nghị giữ vững tình bạn, bạn chớ nghĩ đó là lời từ biệt - điều đó có nghĩa là cô ta muốn bạn hành động theo thứ tự đã định sẵn.
D Moliere
23/ Đàn ông đau xót với cái họ mất, còn phụ nữ với cái mà họ không thể nhận được
D.BilingX
24/ Phụ nữ sẽ coi chúng ta là đàn ông thực sự nếu chúng ta biết nhường nhịn họ trong tất cả mọi thứ
M.Genin
25/ Người phụ nữ tốt được biết qua cái mà cô ta làm. Người đàn ông tốt được biết qua cái mà anh ta không làm
H.Roulend
26/ Tôi thích người đàn ông có tương lai và người phụ nữ có quá khứ
O.Uaind
27/ Người phụ nữ dễ tha thứ cho sự xúc phạm nhưng không bao giờ quên sự coi thường
P.Gordon
28/ Người phụ nữ cảm và nói theo trực giác của con tim nên chẳng bao giờ sai lầm. Không ai biết nói những lời sâu sắc và êm ái cho bằng người phụ nữ. Êm ái và sâu sắc, đó chính là con người họ
V.Hugo
29/ Không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm cho mình trở thành quyến rũ mà thôi
Christian Dior
30/ Chính tâm hồn tạo nên cái nhìn, mà tâm hồn lại không có nhiều, thành thử những cặp mắt đẹp rất hiếm
L.Mecxiê
31/ Phụ nữ bao giờ cũng yêu vì tài trước khi yêu vẻ bề ngoài
Banzac
32/ Im lặng đem đến cho người phụ nữ sự kính nể
Sophocle
33/ Tính hiền dịu của phụ nữ với cuộc đời là dấu hiệu xác thực của một cuộc sống nội tâm phong phú
Pautôpxki
34/ Trái tim của người phụ nữ không bao giờ già cỗi, và một khi nó không yêu nữa thì đó là vì nó đã ngừng đập
P. ROCHEPEDRE
35/ Tình yêu thành thật làm cho người phụ nữ trở nên kín đáo và ít bộc lộ
BARTHE
36/ Trước con mắt của người yêu, không có người phụ nữ nào xấu cả
RONSARD
37/ Người phụ nữ trung thành nhất chỉ muốn sống với 1 người đàn ông nhưng họ vẫn muốn có nhiều người đàn ông khác chết vì họ.
Không có một người phụ nữ nào lại không có một người đàn ông vô danh chiêm ngưỡng, tôn thờ mình.
Giracdanh
38/ Chẳng bao giờ xảy ra chuyện ta yêu mà người con gái không hề hay biết - ta tin rằng mình đã tỏ tình một cách rõ ràng bằng một giọng nói, một ánh mắt, một cái chạm tay nhẹ nhàng .
G.GREENE
39/ Cuộc đời anh là một cơn mộng kéo dài. Nó trôi qua thật êm đềm và tĩnh lặng anh chìm đắm trong cơn mơ đó tưởng chừng như không bao giờ tỉnh giấc và để rồi vào một ngày đẹp trời anh đã choàng tỉnh cơn mộng đó vì đã có một người con gái đến đánh thức con tim tình yêu đang ngủ say của anh dậy. Người con gái ấy có tên ....
DESPERADO0_INLOVE
40/ Cái ngày mà một phụ nữ đi qua trước mặt bạn, tỏa ánh sáng cho bạn bước theo chân nàng, thì cái ngày đó bạn khốn đốn rồi, bạn đã yêu. Hình ảnh của nàng sẽ đưa bạn sang một lĩnh vực rực rỡ của tâm hồn bạn, nơi không có gì phải cũng chẳng có gì trái, đó là lĩnh vực của cái đẹp và tình yêu. Lúc này bạn chỉ còn một việc để làm: "Nghĩ đến nàng thiết tha đến mức nàng buộc phải nghĩ đến bạn" .
V.HUGO
41/ …Em, chỉ mình em mới tạo cho anh cảm giác đang sống… Những người đàn ông khác bảo đã gặp được thiên thần nhưng anh đã thấy em và thế là đủ
George Moore
42/ Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa.
A.Xmit
MÓN NGON NGÀY TẾT 2014
Các món canh rau củ
Những món canh rau củ bổ mát
Những món canh rau củ này sẽ khiến bữa cơm ngày Tết bớt ngán nhé.
Canh rau củ
Canh rau củ vừa ngọt mát lại vừa không ngán, thật thích hợp để nấu cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Nước dùng gà
- Nấm hương
- Súp lơ xanh/trắng
- Cà rốt
- Đậu Hà Lan
- Ngô non
- Tôm nõn
- Giò sống
- Trứng cút
- Gừng
Cách làm:
- Nấm hương cắt bỏ chân, súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt tỉa hoa thái khoanh dày 1cm, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non bổ làm đôi.
- Nước luộc gà lọc lấy phần nước trong, thả tôm nõn vào đun nhỏ lửa để nước canh được ngọt.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Tôm sau khi ninh đã nở mềm, dùng thìa múc từng miếng giò nhỏ thả vào nồi, giò chín sẽ nổi lên trên, các bạn vớt giò ra để riêng.
- Vì cà rốt được thái dày và lâu chín nhất nên các bạn sẽ cho cà rốt vào canh ninh trước, nêm gia vị cho nước canh được đậm đà.
- Cà rốt gần chín các bạn thả nốt phần rau củ còn lại vào nồi, đợi canh sôi trở lại các bạn cho trứng cút, đồng thời đập thêm nhánh gừng thả vào nồi cho thơm rồi tắt bếp kẻo các loại rau củ sẽ bị nhũn và mất đi màu xanh tươi đẹp mắt. Cho canh rau củ ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Canh củ thập cẩm
Với cách nấu súp rau củ cắt hạt lựu thế này thì người lớn tuổi trong gia đình và các cháu nhỏ cũng rất dễ ăn. Rau củ cắt hạt lựu lại nhanh chín, thích hợp cho những ai bận rộn.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg rau củ (cà rốt, khoai tây, củ dền, su su, bắp cải, bông cải, đậu ... tùy thích)
- 150g thịt nạc
Cách làm:
- Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.
- Thịt nạc cắt hạt lựu. Ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít đầu hành lá.
- Nấu sôi 1 lít nước, thêm 1 muỗng cafe muối vào, cho cà rốt với củ dền đun cho hơm mềm, thêm khoai tây, su su vào, đun sôi lên thì cho thịt đã ướp vào.
- Nấu sôi cho thịt và rau củ mềm, nêm lại cho vừa khẩu vị.
- Dọn canh nóng rắc tí hành ngò, tiêu nếu thích.
Canh rau củ đơn giản, nấu nhanh và tùy thích ăn loại rau củ nào mà cho thêm vào, thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Canh ngũ sắc
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)
- 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt)
-2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 30g nấm hương
- Rau mùi thơm
- Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính
Cách làm:
- Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.
- Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.
- Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.
- Cho nấm hương vào xào cùng.
- Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.
- Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.
Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.
(Source: hn.eva.vn)
MỘT SỐ MÓN ĂN THÚ VỊ KHÁC
Bắp bò ngâm giấm
Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không gây ngán. Nếu bạn đã thử bắp bò ngâm giấm một lần ắt hẳn nó sẽ trở thành món ngon ngày Tết không thể thiếu của gia đình bạn nhiều lần sau đó nữa.
Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.
Tết này làm mứt táo ta mời khách
Mứt táo ta dẻo ngon
Mứt táo ta sẽ tạo nên hương vị ngon, lạ hơn các loại mứt khác, chị em thử nhé!
Nguyên liệu:
- Táo ta- Đường- Nước vôi trong- Phèn chua
Thực hiện:
Bước 1: Táo làm mứt nên chọn mua loại táo chua. Đem rửa sạch, dùng que nhọn hay dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch nhớt.
Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào nước vôi trong ngâm táo trong khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.
Bước 4: Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường. Ngâm táo với đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g đường.
Bước 5: Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.
Bước 6: Rải táo ra mâm, đem hong ra nắng vài ngày cho đến khi táo thật khô, rắn lại và ăn hơi dai dai thì cất táo vào lọ kín để bảo quản.
Nếu trời không có nắng thì có thể cho táo vào tủ lạnh vài ngày, táo sẽ khô và rắn lại.
Chúc bạn và gia đình đón Tết vui vẻ cùng món mứt táo ta thơm ngon nhé!
Đãi khách mứt khế siêu ngon tự làm
Món mứt khế dẻo dẻo, ngọt ngào thoang thoảng vị gừng thật ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Khế chua
- Đường
- Gừng
- Nước vôi trong
- Phèn chua
Thực hiện:
Bước 1: Khế làm mứt nên chọn quả già đã bắt đầu chín màu hơi vàng xanh. Không chọn quả quá xanh sẽ bị chua gắt và quả quá chín sẽ bị nhũn. Đem rửa sạch khế, cắt bỏ 2 đầu và riềm của quả khế. Tách khế thành từng múi, bỏ hạt.
Bước 2: Ngâm khế vào bát nước vôi trong, sao cho nước vôi ngập mặt khế. Ngâm khế qua đêm (khoảng 10 tiếng). Sau đó vớt khế ra rửa lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
Bước 3: Dùng dao ép cho khế ra bớt nước chua, ép mạnh tay nhưng nên khéo léo để miếng khế không bị nát bét. Nhất thiết phải ép nước chua, nếu không thì khi đã sên thành mứt, mứt sẽ bị chua gắt, không thể ăn nổi.
Bước 4: Đun sôi nước với khoảng 1 thìa cà phê phèn chua rồi cho khế vào chần qua trong khoảng 20 giây. Vớt khế ra, xả khế lại một lần nữa dưới vòi nước. Ăn thử xem khế đã đạt độ chua vừa ý chưa, nếu khế còn quá chua thì lại đem ép bớt nước chua một lần nữa.
Bước 5: Cân đường và khế theo tỉ lệ 1 kg khế sẽ dùng khoảng 400g đường. Ướp khế với đường khoảng 3-4 tiếng cho đường tan.
Bước 6: Cho cả khế lẫn nước đường ướp khế vào chảo rộng. Đun sôi thì hạ lửa đun ở mức trung bình, thi thoảng đảo khế thật nhẹ tay.
Bước 7: Khi nước trong chảo gần cạn thì vặn lửa về mức nhỏ liu riu, rắc gừng băm nhỏ vào chảo khế. Đảo nhẹ nhàng liên tục.
Bước 8: Khi khế chuyển màu vàng nâu, đường đã cạn hết và bắt đầu kéo tơ thì tắt bếp. Gắp từng miếng khế ra khay đem hong nắng hoặc cho vào tủ lạnh để lớp đường được ráo. Sau đó cất mứt khế vào lọ kín để bảo quản.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt khế này nhé!
Làm mứt dừa cà phê thơm ngon đón Tết!
Với chút sáng tạo bạn đã có món mứt là lạ thơm ngon dành đãi khách ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 1kg cùi dừa
- 400g đường trắng
- 100g sữa đặc có đường (sữa sẽ làm vị ngọt của mứt thơm và thanh hơn, nếu không dùng cũng được, khi đó bạn nên tăng lượng đường thêm 100g)
- 30g cà phê (nếu bạn thích vị cà phê đậm hơn thì bạn có thể tăng lượng dùng. Nhưng cũng đừng cho nhiều quá nhé, vị ngọt của mứt sẽ bị át đi vì vị đắng của cà phê)
- 1 thìa cà phê vani
Cách làm:
Dừa chặt bỏ lớp vỏ cứng, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài.
Sau đó bổ đôi quả dừa, dùng dao nạo phần cơm dừa bên trong thành sợi mỏng dài.
Dừa non thì cơm mỏng, mềm và nước ngọt, thường được dùng để giải khát. Dừa già có lớp vỏ ngoài cứng, màu nâu sậm, cơm dày và cứng, thường được dùng làm nước cốt dừa. Dừa "trung niên" nhìn gần giống dừa "già”, nhưng vỏ có màu sáng hơn. Loại này dùng làm mứt là ngon nhất.
Dừa nạo xong đem rửa qua nước lã khoảng 3 – 4 lần (hoặc sau khi nước rửa trong hơn), mục đích để làm sạch bớt tinh dầu dừa. Dừa sạch dầu thì sau khi thành phẩm mứt sẽ trắng hơn. Sau khi rửa xong, vớt cùi dừa ra rổ cho ráo nước.
Cho dừa ra âu lớn, thêm đường và cà phê vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết. Cứ 1kg cùi dừa thì ướp với 400g đường, 100g sữa và 30g cà phê.
Khi bạn thấy đường tan hết, sợi dừa trong là được.
Với 1kg cùi dừa, bạn có thể chia dừa thành 2 – 3 mẻ sên, tùy thuộc vào việc bạn dùng chảo to hay nhỏ. Có thể cho vào một chiếc nồi lớn có đáy dày, lợi thế là dễ đảo hơn nhiều.
Cho cả cùi dừa và nước đường vào chảo. Ban đầu đun lửa to, khi dừa bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa. Cứ khoảng 10 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.
Đến khi nước đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì bạn giảm lửa tới mức thấp nhất (đun liu riu), đảo đều tay và liên tục. Trong lúc sên cần chú ý đảo đều để mứt không bị khét hoặc ngả màu không theo ý muốn nhé.
Đảo cho đến khi đường kết tinh bám trắng đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa là được.
Đợi dừa nguội thì đổ dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.
Mứt dừa cà phê có màu nâu rám đẹp mắt. Mứt có vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa lại thơm thơm mùi cà phê ngầy ngậy, rất hợp cho những cô nàng mê cà phê đấy!
Bạn có biết giá trị dinh dưỡng của mứt dừa thay đổi khá nhiều, phụ thuộc cùi dừa non hay già và lượng đường sên. Mứt cùi dừa già thì năng lượng khá cao, khoảng 380 - 410 Kcal/100g mứt dừa (tương đương hai bát cơm trắng). Đối với mứt dừa non thì năng lượng thấp hơn, do cùi dừa non ít béo, ít đường hơn, khoảng 180 - 200 kcal/100g mứt.
Trong mứt dừa, nhiều nhất là chất đường và chất béo, cũng có 4-5g đạm trong 100g dừa. Ngoài ra còn có chất xơ, khoảng 30mg canxi, nhiều kali và một số vitamin khác; chính vì thế nên dù có ngon miệng bạn cũng không nên ăn quá nhiều kẻo nguy cơ tăng cân là rất cao đấy!
Dễ chịu vô cùng mứt kiwi chua dẻo
Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu; món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là một món bạn nên thử vào dịp Tết năm nay!
Nguyên liệu:
500gr kiwi - khoảng 5 quả lớn
250gr đường cát trắng
1 quả chanh xanh
5gr vôi đã tôi
5gr phèn chua
½ thìa cà phê muối
Cách làm:
Vôi tôi hòa với 2 lít nước rồi để lắng, gạn lấy nước trong.
Kiwi gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0.7cm.
Ngâm kiwi vào nước vôi từ 6 đến 8 tiếng hoặc qua đêm.
Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Vớt kiwi ra khỏi nước vôi, rửa sạch dưới vòi nước.
Nấu sôi phèn chua với khoảng 1 lít nước.
Cho kiwi vào chần khoảng 10 phút.
Sau đó vớt kiwi ra để lên rổ cho ráo.
Đun đường với ½ thìa cà phê muối và 50ml nước lạnh, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan.
Sau khi đường tan khoảng 5 phút thì cho nước cốt chanh và kiwi vào đảo nhẹ tay.
Đun khoảng 20 phút để kiwi ngấm đường rồi tắt bếp, vớt kiwi ra rổ, nấu tiếp nước đường còn lại cho sánh lại thành màu cánh gián.
Đổ kiwi vào xào tiếp đến khi đường cạn dần, keo lại và kiwi có màu cánh gián đẹp.
Đường tan hết bạn vớt kiwi ra rổ để bên ngoài tầm 5 tiếng cho khô rồi cất vào lọ dùng dần.
Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu; món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là món mứt bạn nên thử vào dịp Tết năm nay để đãi bạn bè và khách đến chơi nhà, nhất định sẽ được nhiều lời khen đấy mà cách làm lại không quá khó.
Nếu các loại mứt thông thường không được nhiều người yêu thích lắm bởi ngọt nhiều và dễ làm bạn tăng cân thì mứt kiwi được cân bằng lại bởi vị chua chua nên rất dễ ăn; không chỉ vậy kiwi còn là loại quả có nhiều vitamin C rất tốt cho các chị em nữa.
(Source: hn.24h.com.vn)